hỗ trợ trực tuyến

  • 0936 099 982
  • 095 099 322

Giò me An Thịnh

30.000đ

Giá cũ: 35.000đ

Tiết kiệm: 14 %

Giò me Anh Thịnh uy tín - chất lượng - hảo hạng
Khối lượng: 1 kg/ gói

Còn hàng

please_choice

Giò me cùng với nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam Vinh và cháo lươn là những món ăn mà thực khách không nên bỏ qua. Sự cần cù, chịu thương chịu khó của người dân Nghệ An đã sáng tạo nên nhiều món ăn đặc biệt và mang bản sắc riêng. Ẩm thực nơi đây đã hấp dẫn rất nhiều du khách khi đặt chân đến, dù chỉ một lần sẽ không quên được hương vị đậm đà của những món ăn. Giò me là một trong những món ăn mà được rất nhiều du khách khi ra về luôn muốn mang theo một gói (1kg) mang về làm quà cho người thân, cho bạn bè, đối tác, cho cấp trên.
Giò me làm từ quả me hay làm từ con me? Ở Nghệ An, con bê hay còn gọi là con me được nuôi rất nhiều ở các vùng núi như Nam Đàn, Đô Lương, Thanh Chương. Và nhiều món ăn từ thịt me có hương vị rất riêng như me nướng, me nộm, me áp chảo. me hấp sả…. Thịt me thơm, mềm, khi ăn có vị ngọt, non của con me. Đặc biệt, người dân Nghệ An đã sáng tạo ra được món ăn đặc biệt từ thịt me đó chính là…
Những miếng thịt me phải dài từ 15cm. trộn đều với các gia vị gia truyền chỉ có ở địa phương: hạt tiêu, quả Ngức, thảo quả, nước mắm nguyên chất… Trộn đều nguyên liệu để hương vị của thịt bê trở nên đậm đà hơn. Sau khi ướp khoảng 3-5 tiếng thì bắt đầu tiến hành gói giò. Giò được bó chặt gồm 2 loại: 0,5kg và 1kg (giò bó chặt để khi hấp thịt chin đều mà không bị bung túi bọc bên ngoài). Hấp giò me trong thời gian 4 tiếng. Phải cho lửa vừa, đều thì mới đảm bảo giò chín đúng giờ.

Lưu ý: Nếu hấp giò me quá thời gian thì miếng giò bị mềm đi, giảm độ ngọt của thịt. Giò me được vớt ra để nguội, gói giấy bọc ở ngoài, cho vào tủ đông khoảng nửa ngày thì sẽ ra lò được một gói giò.

Thong ke